5 cách đơn giản phòng bệnh cúm hiệu quả phòng tránh căn bệnh phổ biến

Mùa hè tiết trời nắng nóng khó chịu, độ ẩm cao là nguyên nhân khiên sức đề kháng cơ thể bạn giảm sút, cơ thể mệt mỏi, dễ bị các loại vi rút gây bệnh tấn công đặc biệt là vi rút gây bệnh cảm rất phổ biến. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, đặc biệt đối với phụ nữ đang mà mắc bệnh cúm thì cực kỳ nguy hiểm, có thể gây dị tật hoặc sẩy thai. Chính vì vậy việc tìm hiểu 5 cách đơn giản hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có được sự chủ động cần thiết để phòng tránh căn bệnh phổ biến này nhé.

Cách phòng bệnh cúm

phòng bệnh cúm

Đây chính là cách phòng bệnh cúm tốt nhất, hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy đến ngay Trung tâm y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh cúm đặc biệt đối với trẻ nhỏ, những người có sức đề kháng yếu, phụ nữ chuẩn bị có thai nhé. Loại vắc xin này có tác dụng trong vòng 1 năm, sau 1 năm bạn cần đi tiêm nhắc lại để phát huy tối ưu tác dụng phòng bệnh của nó nhé.

 

Thường xuyên sử dụng những thực phẩm giúp phòng bệnh cúm

– Trà gừng tươi: Mỗi ngày hãy tự pha cho mình 1 ly trà gừng tươi uống ấm dùng kèm với đường phèn và một ít muối không chỉ có tác dụng phòng bệnh cúm mà đây còn là phương pháp giúp bạn nâng cao sức đề kháng, cực kỳ đơn giản mà hiệu quả nữa đấy;

– Hành tây sống: Hành tây sẽ phát huy tác dụng phòng bệnh cúm nếu bạn thường xuyên ăn sống nó, có thể dùng một ít dầu ăn nóng hoặc nước nóng rưới lên cho dễ ăn hơn nhé. Cho nhiều hành tây, hành tím vào các món ăn hàng ngày cũng là phương pháp nâng cao sức đề kháng giúp bạn phòng bệnh cúm rất tốt.

– Tỏi: Bạn có thể ăn tỏi tươi, uống rượu tỏi hay cầu kỳ hơn là trộn đều tỏi đã bằm nhuyễn với mật ong, uống với nước đun sôi để nguội, thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ phát huy tác dụng phòng bệnh cúm cực kỳ hiệu quả.

Súc miệng bằng nước muối ấm để phòng bệnh cúm

Hãy sử dụng nước muối ấm để súc miệng kỹ hàng ngày không chỉ giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng mà còn góp phần phòng bệnh cúm hiệu quả vì nó sẽ loại trừ những vi khuẩn gây bệnh qua đường răng miệng. Để nước muối ấn phát huy tác dung, mỗi lần dùng bạn pha ít một, không nên pha quá nhiều để dùng dần, cũng không nên pha quá mặn sẽ làm phản tác dụng đấy.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên điều độ

Việc luyện tập thể dục thể thao điều độ mỗi ngày kết hợp hít thở sâu không khí trong lành không chỉ là biện pháp giúp bạn phòng bệnh cúm mà còn là biện pháp phòng ngừa bệnh tật nói chung cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy mỗi người hãy lựa chọn cho mình một bài tập thể dục phù hợp và cố gắng thu xếp thời gian tập luyện vào buổi sáng sớm để không ngừng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày và đặc biệt là tránh xa bệnh cúm một cách hiệu quả nhất.

Có biện pháp bảo vệ cơ thể tránh khỏi vi rút gây bệnh cúm

Không như những căn bệnh khác, vi rút gây bệnh cúm khá phổ biến đặc biệt ở những nơi công cộng, đông người. Do đó, bạn hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ cho chính mình để tránh khỏi loại vi rút này cũng là biện pháp phòng bệnh cúm rất quan trọng:

– Hãy mang khẩu trang khi ra đường, ở nơi đông người, nơi công cộng, tốt nhất nên dùng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang hoạt tính để phát huy công dụng bảo vệ hiệu quả nhất nhé;

– Không dùng tay trần để ăn thức ăn khi vừa tiếp xúc với môi trường công cộng;

– Không dùng chung bất kỳ dụng cục cá nhân nào với người khác;

– Thường xuyên sử dụng xà bông diệt khuẩn để ngăn ngừa vi rút gây bệnh tấn công đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn hoặc sau khi tiếp xúc với môi trường công cộng.

Bệnh cúm tuy là căn bệnh rất phổ biến, dễ gặp phải tuy nhiên lại rất dễ phòng ngừa với 5 cách đơn giản phòng bệnh cúm hiệu quả trên đây mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Hãy thực hiện ngay để bảo vệ bạn và gia đình khỏi căn bệnh rất dễ mắc phải này nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>