Hỏi về chế độ ăn cho người bị tiền đình có phải kiêng khem không?

Hỏi: Tôi bị bệnh tiền đình, đã điều trị bằng đông y nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa khỏi. Không biết bị bệnh này có phải kiêng khem gì không?

Đáp:

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Kết quả điều trị rối loạn tiền đình phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của người bệnh. Nếu trong quá trình đang uống thuốc, bạn không áp dụng chế độ ăn uống đúng cách, sẽ rất lâu để khỏi, thậm chí thuốc uống không còn tác dụng nữa.

Vậy người bị bệnh tiền đình nên ăn gì? Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, bạn nên như: , , , các , cam, , , gan cá, trứng, nấm, ngũ cốc…Những thực phẩm này chứa nhiều Vitamin B6, Vitamin C, Vitamin D, Acid folic…

Ngoài ra, bạn cũng nên uống nhiều nước hơn và ăn nhạt hơn một chút so với người bình thường. Điều này sẽ tốt cho việc lưu thông máu của bạn, tránh tình trạng thiếu máu não, vốn là nguyên nhân căn bản nhất gây nên rối loạn tiền đình.

bi-quyet-uong-nuoc-giam-dau-lung-ban-co-tin-khong1

Bên cạnh đó, bạn nên tránh xa các thực phẩm sau:

  • Các thực phẩm có nhiều đường, muối như bánh kẹo, dưa chuột muối…
  • Các thực phẩm có hàm lượng Cholesterol cao như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, phô mai…
  • Rượu, bia và các chất kích thích khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>