Mẹo chữa rối loạn tiền đình hiệu quả tại nhà cho đời sống

với những triệu chứng như , , , … gây ra những phiền toái không nhỏ cho đời sống, sinh hoạt và công việc của mọi người. Đây là một căn bệnh khá phổ biến, không chỉ gặp ở người già mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể gặp phải. Do đó, việc tìm hiểu những mẹo chữa rối loạn tiền đình não là điều cần thiết để đối phó với những biểu hiện của bệnh này.

Mẹo giúp bạn chữa rối loạn tiền đình

Bệnh tiền đình được gây ra do hệ thống tiền đình ở phía sau 2 ốc tai bị suy giảm chức năng. Do đó, để điều trị được bệnh, đòi hỏi phải có một chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng, cùng với uống thuốc phù hợp.

Chế độ ăn uống

Người mắc bệnh tiền đình nên sử dụng thường xuyên chế độ ăn uống như sau trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình:

 • Ăn nhiều rau củ quả để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt, các loại rau họ cải có nhiều vitamin B1, B6, B12, rất tốt trong việc ổn định hệ thống tiền đình.
 • Uống nhiều nước mỗi ngày để tăng cường lưu thông máu lên não.
 • Ăn nhạt hơn so với khẩu vị của người bình thường.
 • Không ăn nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán. Tránh xa các chất kích thích.

meo-chua-roi-loan-tien-dinh-hieu-qua-tai-nha (1)

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi

Người mắc rối loạn tiền đình nên áp dụng chế độ sinh hoạt như sau trong cuộc sống của mình:

 • Tập thể dục mỗi ngày
 • Tăng cường vận động trong ngày nếu có thể
 • Tránh việc đứng lên ngồi xuống liên tục hoặt đột ngột
 • Khi nằm ngủ, nên để gối cao vừa phải để tuần hoàn máu tốt hơn
 • Tránh làm việc căng thẳng trong thời gian dài. Đối với những người làm việc văn phòng. Cứ mỗi 1 – 2 tiếng, bạn nên đứng dậy, đi lại hoặc thay đổi góc nhìn để tránh căng thẳng thần kinh.
 • Trường hợp bạn cảm thấy bị chóng mặt, đứng không vững, mất thăng bằng… nên ngồi hoặc nằm xuống một lúc.
 • Hạn chế lái xe, trèo cao…

meo-chua-roi-loan-tien-dinh-hieu-qua-tai-nha (2)

Giảm triệu chứng rối loạn tiền đình bằng thực phẩm bổ sung

Bên cạnh việc uống thuốc tân dược, áp dụng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, người bệnh cũng có thể tham khảo thêm một số thực phẩm chức năng, được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên, góp phần giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Một trong các sản phẩm đang được tin dùng nhất hiện nay là sản phẩm Tiền Đình Khang KIGONA. Được bào chế từ các thảo dược như đan sâm, bạch quả, xuyên khung… đã được y học cổ truyền dân tộc, cũng như các nghiên cứu hiện đại chứng minh có tác dụng trong điều trị rối loạn tiền đình.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Tiền Đình Khang, mời các bạn tham khảo thêm tại đây, hoặc truy cập vào trang điểm bán để biết thêm về những nhà thuốc phân phối sản phẩm này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>