Nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh hiệu quả nhất

là bệnh hay gặp ở sản phụ, là cảm giác mệt mỏi , lo lắng và suy nghĩ nhiều. Những bà mẹ mắc trầm cảm thường mang trong mình trạng thái con mình sẽ bị hại hoặc là mình là người mẹ không tốt. Trầm cảm có nhiều mức độ khác nhau , có thể thoáng qua hoắc kéo dài , triệu chứng có thể xuất hiện vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau sinh, có thể xảy ra sau bất cứ lần sinh nào, không chỉ có ở đứa con đầu, có thể tự bớt trong một khoảng thời gian ngắn hoặc cũng có thể kéo dài, nên việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh là thực sự cần thiết để có những biện pháp phòng trừ và cách trị bệnh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm sau sinh

Sự

Sau khi sinh, việc giảm đột ngột estrogen và progestrogen góp phần gây nên. Hormones tuyến giáp giảm nhanh chóng gây ra cảm giác mệt mỏi và trầm cảm. Ngoài ra, còn do thay đổi về thể tích máu, huyết áp, hệ miễn dịch và chuyển hóa dẫn đến tình trạng mệt mỏi và dễ thay đổi cảm xúc.

Mâu thuẫn gia đình

Gia đình không hạnh phúc ,bạo hanh gia đình tỉ lệ mắc bệnh cao gấp 5 lần so với phụ nữ khác,do thiếu sự giúp đỡ của người thân , hoặc do áp lực về giới tính đứa trẻ , áp lực sinh con trai cũng làm cho nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài , nhẹ là đau buồn lo lắng , nặng hơn có có thể làm tổn hại đến bản thân mình và con cái của mình.

 

Lo lắng quá nhiều

Thích ứng với trách nhiệm của một người mẹ không phải là điều dễ dàng Nhiều phụ nữ sau khi sinh do áp lức làm mẹ , lo cho con ,do không chuẩn bị chu đáo cho việc sinh con ,họ không biết lo cho con như thế nào .Việc này cũng dễ đưa họ rơi vào tình trạng trầm cảm.

Yếu tố di truyền

Nếu gia đình trước đó đã có người bị trầm cảm , thì nguy cơ bị trầm cảm sau khi của phụ nữa cũng rất cao.

Thiếu ngủ , thiếu chất dinh dưỡng

Do sau khi sinh phải dành nhiều thời gian chăm sóc con ,nên nhiều chị em phụ nữ không có thời gian chăm sóc bản thân ,ngủ không đủ giấc , ăn không đủ chất dinh dưỡng , đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tình trang bực bội , căng thẳng xuất hiện.

Trên đây là các nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh mà mọi người nên biết, để từ đó có cách phòng tránh hiệu quả, chế độ chăm sóc phụ nữ sau sinh được tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>